Mới nhất
Gạo lứt được chứng minh là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Đây là ngũ cốc nguyên hạt có lượng calo thấp, nhiều chất xơ, không chứa gluten và không chứa chất béo chuyển hóa hoặc cholesterol, nếu bạn sử dụng gạo lứt đúng cách thì sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Ngoài ra, ăn gạo lứt thay cơm trắng còn kích thích sự sản sinh của hồng cầu và bạch cầu. Chính những giá trị dinh dưỡng vượt trội của gạo lứt so với các loại gạo thông thường nên HeBekery chúng mình đã sản xuất các sản phẩm Bún, Phở, Bánh Canh, Nui, Mì từ gạo lứt và gạo bao thai hồng để tạo nên sợi rất thơm và dẻo ngọt khi nấu, dễ ăn hơn vì cơm khá là khô.
Là món ăn phù hợp các bạn ăn Eat Clean, ăn kiêng giảm cân, chế độ ăn Thực Dưỡng và Thuần Chay đó ạ!
Và đặc biệt nhất là trong gạo lức chứa thành phần Carb chậm (là thực phẩm có chỉ số GI* thấp, tốc độ hấp thu lượng đường vào máu chậm hơn), điều này giúp cho lượng đường trong máu của chúng ta được ổn định và không thừa năng lượng đột ngột.
*GI là từ viết tắt của Glycemic Index: Chỉ số đường huyết, phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết nhanh hay chậm sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường.
Cơm gạo lứt thường rất khô và khó để chế biến được ngon để có thể sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn. Nên sử dụng bún gạo lứt để chế biến các món ăn sẽ mềm dai ngon hơn. Hơn nữa bún/ phở/ bánh canh/ nui/ mì gạo lứt sẽ phù hợp để ăn sáng hơn vì buổi sáng chúng ta thường lười nhai hoặc muốn ăn nhanh hơn để bắt đầu đi làm.
Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn các sản phẩm từ gạo lứt tối đa khoảng 150g thôi nhé. Nên kết hợp ăn kèm các loại rau xanh và các loại thực phẩm có lợi khác như cá, bò, lợn, gà và hoa quả trái cây để có được hiệu quả tốt nhất.
Nguyên liệu:
Chế biến:
Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo và phi hành cho thơm. Cho tôm và nấm vào xào trong 3 phút gần chín tới, cho thêm một ít nước và bún vào cùng xào cho đến khi chín mềm, nêm nếm vừa miệng, hợp với khẩu vị của bạn. Cuối cùng bày ra dĩa rắc thêm tiêu, hành lá và thường thức món Bún gạo lứt healthy này nhé!
Nguyên liệu:
Chế biến:
Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo và phi hành cho thơm. Cho các loại rau củ và nấm vào xào gần chín tới, cho thêm một ít nước và bún vào cùng xào cho đến khi sợi bún chín mềm, nêm nếm vừa miệng, hợp với khẩu vị của bạn. Cuối cùng bày ra dĩa rắc thêm tiêu, hành lá và thường thức món Bún gạo lứt xào chay healthy này nhé!
Bạn đang quan tâm về eat clean, ăn kiêng healthy, giảm cân tự nhiên hay chỉ đơn giản là ăn uống lành mạnh hơn, mà chưa biết cách ăn uống như thế nào để hiệu quả và an toàn.
Hãy nhắn tin cho HeBekery để chúng mình tư vấn về chế độ dinh dưỡng, xây dựng một chế độ ăn phù hợp dành riêng cho bạn nhé!
Mong muốn của HeBeKery là mọi người có một lối sống khoa học hơn, khoẻ mạnh hơn và hạnh phúc hơn, vậy nên bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng mình tại đây để được hỗ trợ nhé!