Freeship toàn quốc đơn từ 299k - Giao 2h HCM

TDEE là gì? Tính TDEE giảm cân lành mạnh

TDEE (Total Daily Energy Expenditure) là tất cả năng lượng cần thiết cho hoạt động mỗi ngày của bạn. Tính TDEE giúp bạn đạt được mục tiêu dinh dưỡng (giảm cân, tăng cân) của bạn.

Xác định chỉ số TDEE sẽ giúp bạn biết rõ lượng calo nên tăng hoặc giảm để đạt hiệu quả cutting (giảm cân) hay bulking (tăng cân). Nói cách khác, TDEE giúp cân bằng năng lượng để đạt được hiệu quả giảm cân nhưng không gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Tính TDEE giảm cân giúp chúng ta phân biệt được một cách tương đối năng lượng của thực phẩm hay năng lượng cần thiết để duy trì hoạt động. Từ đó xây dựng cho mình một chế độ ăn phù hợp với bản thân.

Tại sao bạn cần phải tính calo?

Chúng ta thường không để ý xem mình đã ăn bao nhiêu trong một bữa dù việc này rất cần thiết, đặc biệt đối với những bạn muốn giảm cân.

Chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng chỉ cần ăn ít hơn bình thường là đã có thể giảm được cân rồi. Điều này không sai, nhưng có thể dẫn đến việc thiếu những chất cần thiết dành cho cơ thể.

Vì thế khi ăn, đặc biệt là khi giảm cân, bạn nên tính cho mình một lượng calo cần thiết nạp vào cơ thể trong một ngày. Việc này không chỉ giúp bạn kiểm soát được lượng ăn mà còn có thể chia khẩu phần ăn sao cho đủ chất. Bạn cũng có thể chia ra thành nhiều bữa ăn trong một ngày nhưng vẫn dựa trên tổng lượng calo đã tính.

Hãy đọc thêm kiến thức cơ bản về dinh dưỡng bên dưới đây để chọn được những thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khoẻ, để có một lối sống khoa học hơn, khoẻ mạnh hơn.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng mình về eat clean, ăn kiêng healthy, giảm cân tự nhiên hay chỉ đơn giản là ăn uống lành mạnh hơn để hiệu quả và an toàn nhé!
TDEE là gì? Tính TDEE giảm cân lành mạnh

Công cụ tính TDEE Online

Tính lượng calo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày
Cho chúng mình xin vài thông tin để tính TDEE cho bạn nhé.
Mục tiêu
  • Giảm mỡ
  • Tăng cân
  • Duy trì
Giới tính
Tuổi
(năm)
Chiều cao
(cm)
Cân nặng
(kg)
Cường độ tập luyện
Ít hoạt động, chỉ ăn đi làm về ngủ
Cân nặng mục tiêu
(kg)
Tốc độ tăng/giảm cân
  • Chậm
  • Bình thường
  • Cấp tốc

Để đạt được độ chính xác cao nhất hãy đo lại TDEE khi bạn thay đổi sinh hoạt hoặc thay đổi thể trạng nhé!

Bạn hãy lưu trang này, để mỗi khi cần có thể truy cập nhanh chóng nhé <3

Kiến thức dinh dưỡng

Ăn nhiều đường sẽ gây ra hậu quả gì? Đường có nhiều trong thực phẩm nào?

Mọi người rất thích ăn vặt, đặc biệt là đồ ngọt, bởi vì sở thích ăn ngọt của con người là do gen. Con người không thể tồn tại nếu thiếu năng lượng mà đường lại là thực phẩm bổ sung năng lượng trực tiếp, nên gen đã tiếp nhận nó như một chất có thể cứu sống con người. Hơn nữa, đường cũng là một loại gia vị mà con người không thể từ bỏ. Đường cũng là một loại gia vị không thể từ bỏ Ăn nhiều đường sẽ gây ra hậu quả gì? Không thể phủ nhận đường rất quan trọng trong cuộc sống,...
03/07/2023 - Trần Quỳnh

Kháng insulin là gì? Nhận biết bạn có đang bị kháng insulin không?

Nhiều người sử dụng chế độ ăn giàu carbohydrate (chất bột đường), ít chất béo trong bữa ăn hàng ngày của mình. Chế độ ăn uống đã khiến họ phải trả giá, và kết quả là nhiều người ngày càng ít nhạy cảm hơn với insulin của chính mình. Insulin là gì? Kháng insulin là gì? Insulin là gì? Kháng insulin là gì? Insulin là một hormone lưu trữ cho phép đường vào tế bào được sử dụng hoặc được lưu trữ dưới dạng chất béo. Cơ thể chúng ta luôn mong muốn kiểm soát lượng đường trong máu. Kháng insulin là khi cơ thể trở nên ít nhạy cảm với insulin...
20/06/2023 - Trần Quỳnh

Gluten là gì? Tác hại của xu hướng ăn không Gluten

Gluten đã bị mang tiếng xấu suốt một thập kỷ vừa qua. Tất cả mọi người ở mọi lĩnh vực chuyên môn - từ những ngôi sao nổi tiếng, bác sĩ đến các chuyên gia dinh dưỡng - đều cho rằng gluten là một thứ không lành mạnh, không cần thiết và có khả năng gây nguy hiểm. Rất nhiều thông tin sai lệch về gluten và thiếu hụt những lời khuyên dinh dưỡng từ các chuyên gia đã dẫn đến sự phổ biến của chế độ ăn không có gluten và ít gluten. Những lời khuyên chưa được xác thực về...
14/06/2023 - Trần Quỳnh
Đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018
Đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018
Nguyên liệu xuất xứ rõ ràng
Nguyên liệu xuất xứ rõ ràng
Vận chuyển toàn quốc siêu tốc
Vận chuyển toàn quốc siêu tốc
Không sử dụng chất bảo quản
Không sử dụng chất bảo quản