Bạn đã bao giờ nếm thử hay nghe nói đến bánh Biscotti hay chưa? Đây là một loại bánh có thành phần chính từ bột nguyên cám, đang rất thịnh hành và được rất nhiều bạn trẻ có lối ăn uống lành mạnh yêu thích. Theo như rất nhiều nguồn tin thì bánh biscotti có tác dụng trong việc giảm cân, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể và hơn hết là bổ sung chất dinh dưỡng cho người đang theo chế độ ăn kiêng, ăn chay hay người tập thể hình.
Cùng HeBekery tìm hiểu về loại bánh rất nổi tiếng này nhé!
1. Bánh Biscotti là gì?
Biscotti là món bánh nổi tiếng của người Ý vào thế kỷ 18, được mệnh danh là món bánh “thách thức thời gian” và ăn hoài mà không chán. Tên gọi “biscotti” có nghĩa là “nướng hai lần” và đây cũng chính là cách làm ra món bánh này.
Bánh biscotti tuy chỉ mới du nhập vào thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng sức ảnh hưởng không hề nhỏ, bởi chỉ cần bột nguyên cám, mật ong và các loại hạt dinh dưỡng trộn vào với nhau là đã có thành phẩm bánh thơm ngon vừa dinh dưỡng vừa giúp ăn kiêng, giảm cân lành mạnh.
Và theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì trong 100g bánh Biscotti sẽ chứa khoảng 360 kcal và hàm lượng dinh dưỡng như sau:
- Carb: 48.32g
- Fat: 13.82g
- Protein: 17.5g
Các chuyên gia đánh giá loại bánh này không những không gây béo phì, mà còn giúp giảm cân hiệu quả bởi trong sản phẩm này có chưa lượng calo thấp. Ngoài ra, nguyên liệu làm Biscotti đều là những thực phẩm tốt cho những ai muốn ăn kiêng giảm cân hay bệnh tiểu đường….
Nguyên Liệu Làm Biscotti Nguyên Cám
Thành phần có trong bánh Biscotti giảm cân đều là những nguyên liệu tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng như:
- Bột mì nguyên cám là loại thức ăn thô, chứa rất nhiều chất xơ, giúp tăng cường sự tiêu hoá thức ăn trong cơ thể và chứa gấp 2,5 lần giá trị về mặt dinh dưỡng so với bột mì thường
- Trứng gà giúp no lâu, tăng cường quá trình trao đổi chất giúp bạn giảm cân nhanh hơn
- Mật ong thiên nhiên trong bánh Biscotti giúp giảm cân và làm đẹp da hiệu quả
- Các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt điều, nho khô, nam việt quất chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho người đang có nhu cầu giảm cân.
Biscotti Được Ăn Cùng Sữa Chua
2. Công dụng của bánh Biscotti
Bánh biscotti nổi tiếng bởi chưa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất xơ, một số loại viatmin. Hơn hết, biscotti còn chứa những chất béo tốt từ các loại hạt và lượng canxi dồi dào vô cùng tốt cho xương. Bánh là sự kết hợp tuyệt vời của nhiều nguyên liệu giúp hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe như:
- Hỗ trợ giảm cholesterol
- Bảo vệ tim mạch, phòng ngừa đau tim, phòng ngừa đột quỵ
- Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa
- Hỗ trợ ăn kiêng giảm cân hiệu quả.
- Là món ăn vặt thú vị và healthy trong những buổi xế chiều.
Biscotti Nhiều Vị: Matcha, Chocolate, Vani
3. Cách sử dụng và bảo quản bánh Biscotti
Hiện nay, bánh biscotti hoàn toàn có thể dễ dàng mua tại bất cứ đâu. Trên thị trường có rất nhiều dòng bánh biscotti khác nhau với nhiều hương vị cho bạn dễ dàng lựa chọn như socola, trà xanh, vani,…Ngoài ra, cũng có thể tự làm bánh biscotti tại gia đình. Bánh sau khi làm xong nên bảo quản trong hợp kín và để ở nơi khô ráo thoáng mát. Bánh mua trên thị trường thường sử dụng trong 3 tháng, tuy nhiên nếu như bạn tự làm thì nên dùng hết trong 1 tháng nhé.
Bạn có thể ăn khoảng 2 – 3 chiếc bánh biscotti cho bữa ăn phụ trong 1 ngày khi thấy cơ thể đói. Tốt nhất nên ăn vào bữa sáng để cung cấp đủ năng lượng cho cả một ngày hoạt động.
Để giảm cân tốt hơn, bạn nên chọn các loại bánh biscotti không chứa đường hoặc ít đường, có thành phần là các nguyên liệu lành mạnh, không béo như bột ngũ cốc, mật ong, hạt khô,…
Trong chế độ ăn kiêng, mỗi ngày bạn có thể ăn khoảng 4 – 5 chiếc bánh biscotti, không nên ăn quá nhiều vì mức năng lượng sẽ từ đó mà nhân lên, khiến bạn dễ bị béo.
Bạn có thể dùng chung bánh biscotti với sữa tươi hoặc sữa chua không đường nếu cảm thấy bánh hơi khô. Bên cạnh đó, dùng bánh biscotti với sinh tố trái cây cũng giúp cung cấp thêm cho bạn chất xơ và các loại vitamin cần thiết.
Bình luận