Freeship toàn quốc đơn từ 299k - Giao 2h HCM
Kiến thức / Giảm Cân Lành Mạnh

Chế Độ Ăn Keto Giảm Mỡ Bụng Gấp 4 Lần Chế Độ Ăn Ít Dầu Mỡ

Chế độ ăn Keto hay chúng ta vẫn hay quen thuộc với tên gọi là chế độ ăn thịt để giảm cân, chế độ ăn này luôn được các nhà nghiên cứu y học quốc tế ủng hộ về tính hiệu quả của nó.

Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần tại đại học Alabama, Hoa Kỳ cho thấy: Nhóm người ăn theo chế độ Keto giảm được tới 9,7% mỡ, còn người ăn theo chế độ ít dầu mỡ chỉ giảm được 2,1%, và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chế độ Keto giảm mỡ bụng gấp 4 lần chế độ ăn ít dầu mỡ.

Một nghiên cứu khác đã tổng hợp kết quả từ 13 thử nghiệm lâm sàng cho thấy: so với chế độ ăn ít mỡ, chế độ Keto có thể giảm cân nhiều hơn và duy trì hiệu quả giảm cân lâu dài hơn.

Chế Độ Ăn Keto Giảm Mỡ Bụng Gấp 4 Lần Chế Độ Ăn Ít Dầu MỡChế độ ăn Keto giảm mỡ hiệu quả hơn ăn ít dầu mỡ

Vậy chế độ ăn Keto là gì?

Chế độ ăn Ketogenic là chế độ ăn ít carbohydrate (carb) và nhiều chất béo tốt, giúp giảm lượng đường trong máu và nồng độ insulin, tác động đến quá trình chuyển hoá của cơ thể và hạn chế việc dự trữ chất béo. Nếu thực sự ăn uống theo chế độ này một cách nghiêm ngặt trong 2 tuần, bạn có thể giảm tới 5kg!

Đây là số liệu mà các nhà nghiên cứu đưa ra, nhưng với tiền đề là 75% lượng thực phẩm bạn nạp vào cơ thể phải là chất béo tốt, protein và carbohydrate chỉ có thể chiếm lần lượt là 20% và 5%.

tỉ lệ chất trong chế độ ăn keto

Tỉ lệ các chất trong chế độ ăn Keto

Một nghiên cứu kéo dài tới 5 năm về các chế độ ăn kiêng khác nhau cho thấy ở tuần thứ 10 của chế độ ăn Keto, 56,8% hàm lượng chất béo trong cơ thể của họ giảm trung bình 7,2%, ở tháng thứ 6, về tổng thể, cân nặng giảm tới 12%, hiệu quả giảm cân duy trì ở mức cao tới 89% trong tất cả các tình nguyện viên.

Và khi tuân thủ chế độ ăn Keto trong vòng 1 năm, hiệu quả giảm cân tốt hơn vượt trội so với chế độ ăn ít chất béo, nhờ vậy lượng đường huyết của bạn sẽ được duy trì ổn định ở mức thấp, đồng thời nguy cơ mắc các loại bệnh lý khác cũng giảm đi.

Tuy nhiên, để kiên trì thực hiện chế độ ăn Keto trong vòng 1 năm không phải là chuyện dễ dàng. Hơn nữa nếu ăn với liều lượng không hợp lý có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ. Nếu bạn có tiền sử bệnh thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng chế độ ăn này đối với cơ thể nhé!

Còn nếu bạn hoàn toàn khoẻ mạnh và không có tiền sử bệnh thì bạn có thể tham khảo những sản phẩm dành cho chế độ ăn Keto của HeBekery chúng mình tại đây:

Nhưng bạn nhớ sử dụng sản phẩm với tần suất và lượng hợp lý nhé, nếu bạn chưa biết sử dụng thì bạn hãy nhắn tin cho HeBekery để chúng mình tư vấn về chế độ dinh dưỡng, xây dựng một chế độ ăn phù hợp dành riêng cho bạn nhé!

Mong muốn của HeBeKery là mọi người có một lối sống khoa học hơn, khoẻ mạnh hơn và hạnh phúc hơn, vậy nên bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng mình tại đây để được hỗ trợ nhé!

Bài viết được tham khảo từ cuốn sách: Để Số Đo Không Là Nỗi Lo của tác giả Đông Đồng

Bình luận

Bạn có thể sẽ thích

Thực phẩm ăn kiêng giúp giảm cân an toàn và hiệu quả

Một cách để bắt đầu kế hoạch giảm cân lành mạnh chính là lựa chọn thực phẩm ăn kiêng an toàn. Thực phẩm dành cho chế độ ăn kiêng là những loại thực phẩm giúp giảm hàm lượng chất béo, carbohydrate và đường, đồng thời tăng hàm lượng chất xơ và protein. Dưới đây là top những thực phẩm hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả bạn không thể bỏ qua.

05/06/2024 - Trần Quỳnh

Uống Nước Giảm Cân, Hãy Uống Thật Nhiều Nước Tốt

Uống Nước Giảm Cân nghe có vẻ giống như chuyện đùa, nhưng đó lại là sự thật. Chỉ uống nước có thể giảm cân là do thần kinh giao cảm bị kích thích, thúc đẩy quá trình chuyển hoá năng lượng, làm tăng lượng calo được tiêu hao. Cùng HeBekery tìm hiểu kĩ hơn về công dụng giảm cân khi uống nhiều nưỡc tốt này nhé! Nghiên cứu khoa học về việc uống nước giảm cân Hệ thần kinh giao cảm bị kích thích tức là adrenaline được tiết ra. Adrenaline sẽ kích hoạt hooc-môn nhạy cảm linpase (HSL) có trong mô mỡ,...
13/06/2023 - Trần Quỳnh

Tập thể dục giảm cân phải tập mỗi lần hơn 30 phút để hiệu quả nhất

Theo một nghiên cứu từ Hội đồng thể thao Hoa Kì (ACE), giảm cân bắt buộc phải tập thể dục, mà thời gian tập phải từ 30 phút trở lên mới có hiệu quả. Để tiến hành nghiên cứu, họ cấy máy dò vào cánh tay của các tình nguyện viên, sau đó yêu cầu mọi người vận động. Kết quả phát hiện sau 1 phút vận động, lượng đường huyết trong cơ thể các tình nguyện viên đã bắt đầu tiêu hao, sau 10 phút vận động, lưu lượng máu trong mỡ gia tăng, nghĩa là lúc này mỡ cũng đã bắt đầu...
13/06/2023 - Trần Quỳnh
Đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018
Đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018
Nguyên liệu xuất xứ rõ ràng
Nguyên liệu xuất xứ rõ ràng
Vận chuyển toàn quốc siêu tốc
Vận chuyển toàn quốc siêu tốc
Không sử dụng chất bảo quản
Không sử dụng chất bảo quản