Freeship toàn quốc đơn từ 299k - Giao 2h HCM
Kiến thức / Giảm Cân Lành Mạnh

Giảm Cân Văn Phòng Mà Nhân Viên Bận Rộn Đến Mấy Cũng Áp Dụng Được Ngay

Dù thể trạng cơ thể bạn đang ở mức độ nào thì cách tốt nhất để giảm cân vẫn là tập thể dục, đây chắc chắn là điều không cần bàn cãi. Nhưng với deadline công việc luôn trực chờ nhân viên văn phòng, nên thời gian để đi tập thể dục thực sự là không có. Thì cách  giảm cân văn phòng HeBekery chia sẻ dưới đây sẽ là cách hữu hiệu nhất mà bất cứ nhân viên bận rộn nào cũng có thể áp dụng ngay được. Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Giảm cân văn phòng - Hãy đứng làm việc nhiều hơn

Khi đó đứng làm việc sẽ có khả năng giảm cân tốt hơn so với việc nhân viên văn phòng chỉ ngồi một chỗ. Bởi vì khi bạn đứng, cứ mỗi phút sẽ tiêu thụ hết 1kcal, đứng 8 tiếng có thể tiêu thụ hết 480kcal, tương đương với năng lượng của 400g cơm.

Trung bình trong một bữa ăn, chúng ta thường sẽ ăn khoảng 2 đến 3 bát cơm, một bát cơm tương đương với 75kcal, như vậy 3 bát là 225kcal. Có nghĩa là chỉ cần bạn đứng khoảng 8 tiếng 1 ngày là bạn đã có thể tiêu thụ hết lượng calo đến từ cơm trong 2 bữa ăn một ngày.

Tại sao đứng lại giảm cân văn phòng tốt hơn ngồi

Bởi vì khi ngồi trọng lượng cơ thể của bạn sẽ đồn vào cột sống, cột sống sẽ chịu lực nhiều hơn gấp nhiều lần so với khi đứng. Đây cũng là nguyên nhân khiến các vấn đề về cột sống và đĩa đệm hiện nay tăng cao là do ngồi quá lâu, dẫn tới các chức năng của cơ bị suy giảm. Không có sự hỗ trợ của cơ bắp, cột sống phải gánh sức nặng của cả cơ thể, cũng chính là nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm.

Nếu bạn đứng làm việc, cột sống sẽ được giảm gánh nặng do có sự hỗ trợ từ các cơ, nên các vấn đề liên quan đến đĩa đệm cũng được thuyên giảm. Điều quan trọng hơn, để duy trì được tư thế đứng, bạn phải huy động toàn bộ các nhóm cơ kháng trọng lực. Cơ kháng trọng lực ở đây thường là các cơ lớn nhất của cơ thể, như cơ bắp đùi (nằm ở má ngoài của đùi, có tác dụng kết nối xương đùi với xương bánh chè), cơ lưng xô (có hình tam giác lớn giúp kéo, bơi, thở),... 

Khi đứng các nhóm cơ này bị buộc phải hoạt động, còn khi ngồi chúng được thả lỏng vì không phải đỡ trọng lượng cơ thể. Và chỉ khi hoạt động ta mới có thể tăng lượng calo được tiêu thụ, từ đó giảm cân văn phòng tốt hơn cho những bạn nhân viên thật sự không có thời gian tập thể dục.

Hình ảnh minh hoạ đứng làm việc có thể giúp giảm cân văn phòng hiệu quả

Ngoài ra, khi đứng, máu sẽ khó tuần hoàn về tim hơn do trọng lực của Trái Đất, nên để thúc đẩy máu lưu thông, cơ thể sẽ huy động các cơ, chủ yếu là cơ bắp. Trong quá trình co bóp đẩy máu về tim, cơ bắp cũng cần tiêu hao năng lượng. Khi đứng cơ thể cũng cần điều chỉnh nhịp tim, trung bình nhịp tim của bạn sẽ tăng 10 lần/phút, vì thế có thể đốt cháy thêm 0,7kcal/phút. Đồng thời mạch ngoại biên ở toàn cơ thể cũng co lại, năng lượng tiêu hao từ hoạt động này cũng không hề nhỏ.

Cuối cùng, khi đứng chuyển động của khoang ngực trở nên thông suốt hơn, oxy có thể dễ dàng được hấp thu. So với ngồi, lượng oxy được hô hấp trong 1 phút khi đứng tăng 20%, hít vào nhiều oxy sẽ tăng cường trao đổi chất và đẩy nhanh tốc độ đốt cháy chất béo và giúp bạn giảm cân ngay tại văn phòng.

Bạn đang quan tâm về eat clean, ăn kiêng healthy, giảm cân văn phòng hay chỉ đơn giản là ăn uống lành mạnh hơn, mà chưa biết cách ăn uống như thế nào để hiệu quả và an toàn.

Hãy nhắn tin cho HeBekery để chúng mình tư vấn về chế độ dinh dưỡng, xây dựng một chế độ ăn phù hợp dành riêng cho bạn nhé!

Mong muốn của HeBeKery là mọi người có một lối sống khoa học hơn, khoẻ mạnh hơn và hạnh phúc hơn, vậy nên bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng mình tại đây để được hỗ trợ nhé!

Bài viết được tham khảo từ nội dung của cuốn sách: Để Số Đo Không Là Nỗi Lo của tác giả Đông Đồng.

Bình luận

Bạn có thể sẽ thích

Thực phẩm ăn kiêng giúp giảm cân an toàn và hiệu quả

Một cách để bắt đầu kế hoạch giảm cân lành mạnh chính là lựa chọn thực phẩm ăn kiêng an toàn. Thực phẩm dành cho chế độ ăn kiêng là những loại thực phẩm giúp giảm hàm lượng chất béo, carbohydrate và đường, đồng thời tăng hàm lượng chất xơ và protein. Dưới đây là top những thực phẩm hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả bạn không thể bỏ qua.

05/06/2024 - Trần Quỳnh

Uống Nước Giảm Cân, Hãy Uống Thật Nhiều Nước Tốt

Uống Nước Giảm Cân nghe có vẻ giống như chuyện đùa, nhưng đó lại là sự thật. Chỉ uống nước có thể giảm cân là do thần kinh giao cảm bị kích thích, thúc đẩy quá trình chuyển hoá năng lượng, làm tăng lượng calo được tiêu hao. Cùng HeBekery tìm hiểu kĩ hơn về công dụng giảm cân khi uống nhiều nưỡc tốt này nhé! Nghiên cứu khoa học về việc uống nước giảm cân Hệ thần kinh giao cảm bị kích thích tức là adrenaline được tiết ra. Adrenaline sẽ kích hoạt hooc-môn nhạy cảm linpase (HSL) có trong mô mỡ,...
13/06/2023 - Trần Quỳnh

Chế Độ Ăn Keto Giảm Mỡ Bụng Gấp 4 Lần Chế Độ Ăn Ít Dầu Mỡ

Chế độ ăn Keto hay chúng ta vẫn hay quen thuộc với tên gọi là chế độ ăn thịt để giảm cân, chế độ ăn này luôn được các nhà nghiên cứu y học quốc tế ủng hộ về tính hiệu quả của nó. Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần tại đại học Alabama, Hoa Kỳ cho thấy: Nhóm người ăn theo chế độ Keto giảm được tới 9,7% mỡ, còn người ăn theo chế độ ít dầu mỡ chỉ giảm được 2,1%, và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chế độ Keto giảm mỡ bụng gấp 4 lần chế...
13/06/2023 - Trần Quỳnh

Tập thể dục giảm cân phải tập mỗi lần hơn 30 phút để hiệu quả nhất

Theo một nghiên cứu từ Hội đồng thể thao Hoa Kì (ACE), giảm cân bắt buộc phải tập thể dục, mà thời gian tập phải từ 30 phút trở lên mới có hiệu quả. Để tiến hành nghiên cứu, họ cấy máy dò vào cánh tay của các tình nguyện viên, sau đó yêu cầu mọi người vận động. Kết quả phát hiện sau 1 phút vận động, lượng đường huyết trong cơ thể các tình nguyện viên đã bắt đầu tiêu hao, sau 10 phút vận động, lưu lượng máu trong mỡ gia tăng, nghĩa là lúc này mỡ cũng đã bắt đầu...
13/06/2023 - Trần Quỳnh
Đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018
Đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018
Nguyên liệu xuất xứ rõ ràng
Nguyên liệu xuất xứ rõ ràng
Vận chuyển toàn quốc siêu tốc
Vận chuyển toàn quốc siêu tốc
Không sử dụng chất bảo quản
Không sử dụng chất bảo quản